17-11-22_hoc_vien_thm_qun_thuc_te_ti_cong_ty_co_phn_y_duoc_co_truyen_ho_binh
Học viên tham quan thực tế.

Tham gia lớp có 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 5 huyện, thị: Đà Bắc, Yên Thủy, Kỳ Sơn, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia về hiện trạng trồng dược liệu dưới tán rừng, lợi ích của trồng cây dược liệu dưới tán rừng; những ưu nhược điểm, thuận lợi và khó khăn khi trồng cây dược liệu dưới tán rừng; kỹ thuật trồng một số cây dược liệu dưới tán rừng: Ba kích tím, sa nhân, xạ đen và hà thủ ô.

Bên cạnh trao đổi về lý thuyết, các học viên còn thảo luận nhóm về các chủ đề: Điều kiện sinh thái gây trồng và nguyên tắc thực hiện khi trồng cây dược liệu dưới tán rừng.

Sau 1,5 ngày học lý thuyết, các học viên được tham quan tại Công ty Cổ phần Y dược học cổ truyền Hòa Bình tại xã Thu Phong, huyện Cao Phong.

Tại đây, các học viên được giới thiệu, chia sẻ về nhiều loại cây dược liệu trồng dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao như xạ đen, khôi máu, khôi nhung, hà thủ ô… và tác dụng chữa bệnh của từng loại cây.

Kết thúc 2 ngày học tập trung và hiệu quả, các học viên đã trang bị được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết để tuyên truyền, phổ biến, tư vấn về kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại địa phương. Từ đó thay đổi tư duy, cách làm nhằm thúc đẩy sản xuất lâm sản ngoài gỗ phát triển bền vững.

PHƯƠNG THÚY
nongnghiep.vn

Trồng ba kích tím thu hoạch củ bán giá cao
Thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng mô hình liên kết sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ dược liệu khu vực miền núi phía Bắc”, từ nă...
Bạn có biết lycopen tốt và cần thiết như thế nào không?
Bạn đã từng tự hỏi: tại sao quả khi chín lại chuyển từ màu xanh sang màu đỏ? Chính là nhờ một thành viên của gia đình caroten và carotenoid: lycopen. ...